翻译结果: ด บอลสด ไทย vs โอมาน - บอลสดคโรนาเซบยา

ด บอลสด ไทย vs โอมาน

2023-09-27 12:41:01

.ด บอลสด ไทย vs โอมาน 2.ดบอลสดไบรทตนพบแมนย19สค61 3.ผลบอลสดลกคพไทย 4.ลงคดบอลสดไทยลก


China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 27 กันยายน (นักข่าว Zhang Su) "การป้องกันความเสี่ยงและความร่วมมือไม่เป็นปฏิปักษ์" เอกสารไวท์เปเปอร์ "Working Together to Build a Community with a Shared Future for Mankind: China's Initiatives and Actions" ที่เผยแพร่โดย สำนักงานข้อมูลสภาแห่งรัฐของจีนเมื่อวันที่ 26 ระบุชัดเจนว่าการไม่ร่วมมือเป็นความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุด

ในมุมมองของนักวิชาการ มุมมองวิภาษวิธีของความสัมพันธ์ระหว่าง "ความเสี่ยง" และ "ความร่วมมือ" จะช่วยให้ทุกฝ่ายชี้แจงความเข้าใจผิดและสร้างฉันทามติต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีการถกเถียงกันอย่างแพร่หลาย เช่น "การขจัดความเสี่ยง" และ "การลดการพึ่งพา" การเปิดตัวสมุดปกขาวบล็อกบัสเตอร์นี้จะช่วยให้ทุกฝ่ายเพิ่มความไว้วางใจและขจัดข้อสงสัย และร่วมกันส่งเสริมการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับ มนุษยชาติ.

"โลกที่เราอาศัยอยู่กำลังเผชิญกับวิกฤติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน" เอกสารไวท์เปเปอร์เริ่มต้นด้วยการให้ความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์โลกในปัจจุบัน และสรุปความท้าทายทั่วโลก เช่น การขาดดุลสันติภาพที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น การขาดดุลการพัฒนาที่ขยายตัว และ การขาดดุลด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ประเด็นสำคัญ และการขาดดุลการกำกับดูแลกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น

Xu Xiujun ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัยทฤษฎีการเมืองระหว่างประเทศของสถาบันเศรษฐศาสตร์และการเมืองโลก, Chinese Academy of Social Sciences กล่าวว่าเมื่อเผชิญกับปัญหาระดับโลกเหล่านี้ สังคมมนุษย์ได้กลายเป็นชุมชนมานานแล้ว ของโชคชะตาที่ “เธอมีฉัน และฉันมีเธอ” ไม่มีประเทศใดอยู่ได้เพียงลำพัง ปัจจุบัน ความเสี่ยงระดับโลกกำลังสะสมอยู่ในระดับสูง และประชาคมระหว่างประเทศต้องการมากขึ้นกว่าที่เคยในการสร้างฉันทามติในการพัฒนาและดำเนินการความร่วมมือ ความสามัคคีและความร่วมมือเป็นทางเลือกเดียวที่ถูกต้องสำหรับการลดความเสี่ยงระดับโลก

"เรือเล็กไม่สามารถต้านทานคลื่นพายุได้ และมีเพียงเรือขนาดยักษ์เท่านั้นที่สามารถทนต่อคลื่นพายุได้ ไม่ว่าประเทศใดจะมีพลังอำนาจเพียงใดก็ตาม ก็ไม่สามารถพิชิตโลกได้ และจะต้องดำเนินการความร่วมมือระดับโลก" เอกสารไวท์เปเปอร์ ยังชี้ให้เห็นเส้นทางในการรับมือกับความท้าทายระดับโลก “ทำงานร่วมกันด้วยการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติเท่านั้นที่เราจะสามารถเอาชนะความยากลำบากและสร้างอนาคตร่วมกันได้”

อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา หัวข้อต่างๆ เช่น "การขจัดความเสี่ยง" และ "การลดการพึ่งพา" มักถูกพูดถึงโดยนักการเมืองในบางประเทศ นักวิจารณ์หลายคนเชื่อว่านักการเมืองเหล่านี้ได้ "ต่อกิ่ง" คำว่า "การลดความเสี่ยง" ซึ่งแต่เดิมเป็นเงื่อนไขทางการเงินเข้ากับภูมิศาสตร์การเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ที่จริงแล้ว มันเป็นกลอุบายทางการเมืองในการใส่ไวน์เก่าลงในขวดใหม่ เราจำเป็นต้อง จงระวังกับดักวาทกรรมของพวกเขา

Xu Xiujun กล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่านโยบายที่เรียกว่า "ลดความเสี่ยง" ไม่ใช่การระดมประเทศต่างๆ ทั่วโลกให้ร่วมมือกันเพื่อจัดการกับความเสี่ยงและความท้าทายระดับโลก แต่เพื่อสร้างการเผชิญหน้าและการแบ่งแยก สาระสำคัญของมัน คือขจัดโอกาส การพัฒนา และความร่วมมือ ผลที่ตามมาคือ ความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น

บางประเทศได้สร้าง "กำแพงสูง" และบังคับให้ "แยกส่วนและทำลายการเชื่อมโยง" ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาระดับโลกและบ่อนทำลายความร่วมมือระหว่างประเทศ ซึ่งก่อให้เกิดผลลัพธ์ร้ายแรง เอกสารไวท์เปเปอร์อ้างข้อมูลที่ระบุว่าดัชนีการพัฒนามนุษย์ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ผู้คนมากกว่า 100 ล้านคนในโลกยากจน และผู้คนเกือบ 800 ล้านคนต้องทนหิวโหย สื่อต่างประเทศสังเกตเห็นว่าสมุดปกขาวที่ออกโดยจีนวิพากษ์วิจารณ์แต่ละประเทศโดยไม่เอ่ยชื่อประเทศเหล่านั้นที่มักนำลัทธิฝ่ายเดียว ลัทธิกีดกันทางการค้า และการกลั่นแกล้ง มาใช้บ่อยครั้ง ซึ่งนำไปสู่ความไม่เป็นระเบียบและแม้แต่ความขัดแย้งในระเบียบการค้าระหว่างประเทศที่มีอยู่

"ความเป็นจริงของการไม่ร่วมมือในนามของ 'การขจัดความเสี่ยง' และ 'การลดการพึ่งพา' คือการขจัดโอกาส ความร่วมมือ ความมั่นคง และการพัฒนา" รองผู้อำนวยการสถาบันอเมริกันศึกษา ประเทศจีน ซู เสี่ยวฮุย ประธานสถาบันการศึกษานานาชาติกล่าวว่าสมุดปกขาวระบุอย่างชัดเจนว่า "ไม่" สำหรับแนวทางปฏิบัติเชิงลบ เช่น "การแยกส่วนและทำลายการเชื่อมโยง" และ "กำแพงสูงในลานเล็กๆ" และทำให้จุดยืนของจีนชัดเจน

ผู้สังเกตการณ์เชื่อว่าจีนยังคงส่งออกเสถียรภาพและความมั่นคงไปยังโลกอย่างต่อเนื่องด้วยการพัฒนาที่มั่นคงในระยะยาว และบูรณาการ "ฉัน" เข้ากับ "พวกเรา" อย่างต่อเนื่องในการมีปฏิสัมพันธ์กับโลก ตั้งแต่การร่วมกันก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงจาการ์ตา-บันดุง และรถไฟมอมบาซา-ไนโรบี ไปจนถึงการดำเนินโครงการความร่วมมือในเกือบ 60 ประเทศ รวมถึงเอธิโอเปีย ปากีสถาน และไนจีเรีย ผู้คนมากกว่า 30 ล้านคนได้รับประโยชน์... เอกสารไวท์เปเปอร์แสดงรายการข้อมูลโดยละเอียดและตัวอย่างจำนวนมากเพื่ออธิบายความร่วมมือระหว่างจีนและทุกฝ่าย แนวปฏิบัติที่ชัดเจนในการป้องกันความเสี่ยง

Wang Wen กรรมการบริหารของ Chongyang Institute for Financial Research ที่ Renmin University of China กล่าวว่าจีน "ไม่เพียงแต่เป็นผู้ให้การสนับสนุนเท่านั้น แต่ยังเป็นนักเคลื่อนไหวอีกด้วย" ในกระบวนการสร้างชุมชนที่มีการแบ่งปัน อนาคตสำหรับมนุษยชาติ เนื่องจากรูปแบบของการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จีนจึงมีความมั่นใจที่จะสร้างคุณประโยชน์ให้กับโลกมากขึ้น

"แตกต่างโดยสิ้นเชิงจากแผน 'ลดการพึ่งพา' และ 'ลดความเสี่ยง' ของบางประเทศโดยสิ้นเชิง จีนได้ส่งเสริมปฏิสัมพันธ์เชิงบวกที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับโลก" Xu Xiujun กล่าวว่าการเปิดประเทศควรเป็น กระบวนการสองทาง ในบริบทของการเร่งวิวัฒนาการและความท้าทายที่เกิดขึ้น ทุกประเทศควรปฏิบัติตามแนวโน้มและยึดมั่นในความเปิดกว้าง การไม่แบ่งแยก และความร่วมมือแบบ win-win

เป็นที่น่าสังเกตว่ารายงานล่าสุดระบุว่าการดำเนินการ "แยกส่วน" และ "การกำจัดความเสี่ยง" ในบางประเทศล้มเหลว ในปี 2565 การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศทั่วโลกจะลดลง และปริมาณการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศที่จีนดึงดูดจะเพิ่มขึ้น 5% ในเวลาเดียวกัน ประเทศที่สร้าง "กำแพงสูง" และผลักดันให้ "แยกส่วนและทำลายการเชื่อมโยง" ต้องเผชิญกับความผันผวนอย่างมากในการดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ

เอกสารไวท์เปเปอร์ยังชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าประเทศที่โฆษณา "การขจัดความเสี่ยง" และ "การลดการพึ่งพา" จะ "ส่งผลย้อนกลับต่อตัวเองในที่สุด" นอกจากนี้ยังชี้ให้เห็นว่าด้วยการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับ มนุษยชาติ อำนาจที่เกิดขึ้นใหม่ และอำนาจที่จัดตั้งขึ้นสามารถหลีกเลี่ยงการตกสู่ "กับดักของธูซิดิดีส" ได้

ในเรื่องนี้ ประชาคมระหว่างประเทศโดยทั่วไปเชื่อว่าแนวคิดของชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติอยู่เหนือความเห็นแก่ตัวและลัทธิกีดกันและมีความสำคัญอย่างยิ่งในการส่งเสริมความสามัคคีและความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อร่วมกันสร้างอนาคตที่ดีกว่า สำหรับมนุษยชาติ นักวิชาการชาวอินโดนีเซียบางคนกล่าวว่าแนวคิดในการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติได้รับการเสนอในเวลาที่เหมาะสมและตอบสนองต่อความคาดหวังที่เป็นสากลของโลก ตามที่ Dmitry Suslov รองผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาที่ครอบคลุมยุโรปและนานาชาติที่ Russian Higher University of Economics กล่าวไว้ แนวคิดของการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติมีความสำคัญเชิงปฏิบัติอย่างมาก แนวคิดนี้ "สนับสนุนการตอบสนองต่อความเสี่ยงร่วมกันและ ความท้าทายซึ่งสอดคล้องกับผลประโยชน์ส่วนใหญ่ของโลก” (จบ) [บรรณาธิการ: จาง หยานหลิง] บอลไทยลกวนน|สนามฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด|